Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Bật Mực Là Gì ?

Bật mực giúp đánh dấu những vị trí đo của các thiết bị đo đạc khác nhằm hỗ trợ việc thi công công trình được chính xác hơn, nhanh chóng hơn Đối với những công trình xây dựng, bật mực thường được sử dụng chung với máy cân mực Laser. Sau khi máy cân mực Laser đã chọn được vị trí phù hợp để lắp đặt, thi công, bạn có thể đánh dấu lại vị trí ấy, đường kẻ ấy bằng bật mực và tiếp tục sử dụng máy quét Laser ở vị trí khác.

Bật mực là phụ kiện trắc địa không thể thiếu cho mọi công trình

Những thiết bị đo đạc hiện đại ngày nay như máy cân bằng Laser, máy thủy bình, máy toàn đạc cũng như các loại máy đo khoảng cách khác rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, thay thế các phương pháp đo cũ bởi độ chính xác cao hơn  nhiều cũng như hiệu suất làm việc nhanh hơn, tiết kiệm nhân lực hơn. Tuy nhiên, để hỗ trợ cho công tác đo đạc trắc địa được tốt hơn thì có một loại dụng cụ khác tên gọi là bật mực. Loại dụng cụ này giúp đánh dấu những vị trí đo của các thiết bị đo đạc khác nhằm hỗ trợ việc thi công công trình được chính xác hơn, nhanh chóng hơn vì bạn không cần phải đo đi đo lại nhiều lần cùng một vị trí.

Những ứng dụng của bật mực cho mỗi công trình

Phụ kiện bật mực chỉ với chức năng đánh dấu vị trí đo như đường lề, ghi chú để thông báo thông tin từng số liệu độ cao, khoảng cách giúp việc thi công trở nên dễ dàng hơn.  Bật mực còn được gọi là dụng cụ búng mực hay dụng cụ bật mực.

Công đoạn sử dụng bật mực nhiều nhất là công đoạn thi công bê tông. Các kỹ sư thường dùng bật mực để đánh dấu trục ở phần viền của công trình rồi tiếp theo là đánh dấu các trục bên trong nền bê tông lót hay trong nền thực địa.

Loại mực của dụng cụ bật mực bám rất tốt trên bề mặt bê tông dù cho có gặp thời tiết mưa gió. Nhờ vào đường kẻ mực trên nền bê tông mà việc thi công trở nên dễ dàng, nhanh chóng. Công trình càng được đánh dấu nhiều trục thì công đoạn thi công càng kỹ lưỡng, càng hạn chế gặp phải sai sót.

Đối với những công trình nội thất bên trong, bật mực thường được sử dụng chung với máy cân mực Laser. Sau khi máy cân mực Laser đã chọn được vị trí phù hợp để lắp đặt, thi công, bạn có thể đánh dấu lại vị trí ấy, đường kẻ ấy bằng bật mực và tiếp tục sử dụng máy quét Laser ở vị trí khác.

Đối với những công trình xây dựng như cao ốc, chung cư, bạn có thể đánh dấu và gửi độ cao của công trình thông qua cột, trên dàn giáo bằng cách sử dụng tia ngắm máy ra từ máy thủy bình. Độ cao được dẫn độ ra ngoài giúp việc thi công ít phạm phải sai sót hơn.

Thậm chí, nếu bạn thi công những công trình nhỏ, không có điều kiện để trang bị bộ máy đo đạc trắc địa có giá trị hàng chục triệu mỗi máy thì bạn có thể sử dụng các phương pháp đo đạc truyền thống kết hợp với bật mực. Sử dụng để đáng dấu từng khoảng cách được đo sẽ giảm sai số một cách tối đa, giúp bạn vẫn có được số đo tương đối chính xác mà tiết kiệm được rất nhiều chi phí mua các thiết bị đo đạc hiện đại.

Một số hãng bật mực được ưa chuộng tại Việt Nam

Mặt hàng bật mực chỉ xem như là một loại phụ kiện nên không có khác biệt lớn về công nghệ nên cũng không có nhiều mẫu mã, hãng sản xuất cho bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn chọn hãng bật mực uy tín thì bạn có thể tham khảo qua bật mực Tajimabật mực Stanley.

Bật mực Tajima

Thương hiệu này đến từ Nhật Bản. Loại bật mực này có độ dài đến 20m nên rất được ưa chuộng sử dụng tại nhiều công trình khác nhau. Độ dài càng lớn thì chi phí càng tiết kiệm được nhiều khi thi công.

Đây được xem là loại bật mực rất dễ sử dụng vì bạn không cần tốn nhiều thời gian để thao tác. Thiết kế của mẫu này nhỏ gọn, đầu mực chắc chắn nên có thể sử dụng đánh dấu nhiều lần với độ nhám của bề mặt bê tông lót.

Bật mực Stanley

Thương hiệu này đến từ Mỹ. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ dây chuyền vô cùng hiện đại và đáp ứng được tiêu chuẩn gay gắt về độ bền. Giá thành của bật mực Stanley cũng rất phải chăng so với nhiều hãng khác.

Màu sắc và kiểu dáng của loại này rất hiện đại và thu hút, lớp vỏ nhựa làm từ nhựa ABS có độ bền cao. Đầu mực được làm từ thép không gỉ nên với sản phẩm này bạn có thể sử dụng lâu dài.

Thiết kế của bật mực này còn được chú trọng để sử dụng được trong trời mưa. Đó là khả năng ma sát cao giúp chống trơn trượt và chống thấm nước tốt.

Chức năng sử dụng vô cùng dễ dàng cho người sử dụng, bạn có thể cuộn lại chỉ bằng một tay. Phần dây cuộn có chức năng tự động kéo vào, chức năng xoay chốt để kéo dây. Bạn chỉ cần kéo dây là đường phấn tự động trải đều xuống bề mặt bê tông.

Ngoài kiểu dáng, mẫu mã, cam kết về độ bền, bạn cũng nên quan tâm về yếu tố giá búng mực trước khi quyết định mua sản phẩm này.

Sagocom tự hào phân phối những sản phẩm thương hiệu uy tín với độ bền, độ chính xác cao. Nhằm mang đến cho khách hàng đạt được hiệu quả cao nhất cho công việc. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để tư vấn được những sản phẩm tốt nhất.

mới đặt mua sản phẩm