Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Phụ Kiện Máy Thủy Bình

Những sản phẩm phụ kiện máy thủy bình cần đảm bảo hoạt động tốt để có thể hỗ trợ cho máy thủy bình có được kết quả đo đạc chính xác cũng như bảo vệ máy thủy bình trước các tác động từ môi trường tốt hơn. Ngay từ khi chế tạo, nhà sản xuất đã tách rời những thiết bị này riêng với máy để khi có trục trặc hư hỏng, bạn chỉ cần thay thế những phụ kiện này thay vì phải mua máy mới .

Những phụ kiện máy thủy bình quan trọng khi sử dụng

Yếu tố phụ kiện trong các loại máy móc công nghệ hiện nay rất quan, đặc biệt là trong ngành đo đạc trắc địa với máy thủy bình. Đối với phụ kiện máy thủy bình, vai trò của phụ kiện không chỉ hỗ trợ người sử dụng máy một cách dễ dàng hơn và còn giúp tăng cường độ chính xác của máy, bảo vệ máy khỏi các tác động làm hư hỏng do va đập, do địa hình. Nếu bạn đang có ý định mua bộ máy thủy bình thì bạn phải lưu ý về các loại phụ kiện máy thủy bình được giới thiệu dưới đây.

Các loại phụ kiện máy thủy bình quan trọng

Những sản phẩm phụ kiện máy thủy bình cần đảm bảo hoạt động tốt để có thể hỗ trợ cho máy thủy bình có được kết quả đo đạc chính xác cũng như bảo vệ máy thủy bình trước các tác động từ môi trường tốt hơn. Ngay từ khi chế tạo, nhà sản xuất đã tách rời những thiết bị này riêng với máy để khi có trục trặc hư hỏng, bạn chỉ cần thay thế những phụ kiện này thay vì phải mua máy mới.

Do đó, bạn cần thay thế ngay những phụ kiện đã hỏng nếu cần thiết với những kiến thức tổng quát về các loại phụ kiện máy thủy bình chính như sau:

Thước mia đo cao

Đây là phụ kiện quan trọng để đo cao độ của công trình, cấu tạo như một loại thước thẳng . Dựa vào nút mia máy thủy bình bạn có thể tính được độ cao chênh lệch giữa hai điểm cần được đo với kỹ thuật và phương pháp đọc mia riêng.

Khi mua mia máy thủy bình, bạn cần phải hỏi rõ nơi bán về chất liệu của mia để xem mia có đảm bảo về độ bền hay không, có bị sai số do giãn cách về nhiệt độ hay không.

Hãy tìm nơi bán mia máy thủy bình đáng tin cậy

Tốt nhất là bạn nên mua loại mia làm bằng hợp kim nhôm có độ giãn nở nhiệt độ thấp, có khả năng gấp lại và có vỏ bảo vệ để tránh thước mia khỏi bị cong, vênh sau thời gian sử dụng làm ảnh hưởng đến độ chính xác khi đo.

Cần trang bị thêm nút mia để sử dụng trong trường hợp mia bị rơi rớt làm mất nút không thể sử dụng được có thể thay thế kịp thời.

Chân đế máy thủy bình

Chân đế cũng là một trong những phụ kiện máy thủy bình quan trọng mà bạn cần phải đảm bảo chất lượng tốt về mặt kỹ thuật. Bởi vì chân máy là vật nâng máy, đảm bảo độ cân bằng máy so với vị trí tiếp đất. Chân đế máy có độ cân bằng hoàn hảo thì kết quả đo đạc của máy thủy bình mới đảm bảo chính xác cao.

Chân đế máy còn có tác dụng chống rung từ mặt đất, giúp cho máy thủy bình được bảo vệ, hạn chế sai số đo đạc do sự rung lắc địa hình gây nên. Sự rung của địa hình thường gặp đối với công trình xây dựng, khi những thiết bị, xe tải lớn vận chuyển hay thi công tại đường cao tốc, đường lộ lớn cũng rất dễ rung do nhiều xe qua lại.

Sau khi sử dụng chân máy xong, bạn cần phải gấp máy lại ngay để hạn chế rủi ro tác động vật lý làm bộ chân máy bị mất tính cân bằng. Khi chân đế máy bắt đầu có dấu hiệu nghiêng, bạn cần phải thay thế ngay để đảm bảo độ chính xác khi sử dụng máy thủy bình.

Pin nguồn

Chỉ có máy thủy bình điện tử mới sử dụng pin, máy thủy bình quang cơ thì không cần năng lượng. Máy thường có nguồn cắm trực tiếp vào ổ điện và nguồn pin sạc riêng, bạn có thể linh động sử dụng tùy trường hợp. Pin sạc của máy thủy bình thường có dung lượng từ 2000 mAh trở lên giúp có máy có thể hoạt động liên tục trong thời gian hơn 15 giờ đồng hồ và chỉ cần sạc trong 3 giờ.

Bạn nên lưu ý, bạn có thể mua phụ kiện máy thủy bình như thước mia, chân đế, gương sào của bất cứ hãng nào, dòng sản phẩm nào để thay thế cho phụ kiện hiện tại nhưng đối với pin sạc thì bạn bắt buộc phải tìm đúng mẫu pin của dòng sản phẩm máy thủy bình mà bạn đang sử dụng, nếu không ổ pin sẽ không khớp và không dùng được.

Tốt nhất là bạn hãy tìm đến nơi cửa hàng bán máy thủy bình trước đây để tìm mua loại pin thay thế.

Phụ kiện nhỏ kèm theo: những linh kiện này cũng hỗ trợ người sử dụng không ít bao gồm:

Dây cáp USB

Những dòng máy thủy bình điện tử hiện đại đều có chức năng kết nối dự liệu với máy tính để truy xuất dữ liệu số đo qua PC. Do đó, việc sử dụng dây cáp USB là cần thiết, bạn nhớ lưu ý chọn đúng đầu cáp khi kết nối với máy thủy bình nhé.

Bật mực

Là dụng cụ giúp bạn đánh dấu, vẽ đường thẳng tại những vị trí cần thiết khi đo đạc.

Hộp máy

Hộp máy được thiết kế khuôn đặc biệt cho từng dòng máy thủy bình thật vừa vặn để giúp bảo vệ máy khỏi các tác động cơ học, sự rung động địa chấn trong quá trình di chuyển.

Bạt thủy thủy bình

Trong qua trình sử dụng vì lý do va đạp hay máy bị ngã thì có thể làm bạt thủy bị hư, nên cần trang bị thêm bạt thủy để dùng khi bị sự cố đột xuất.

Bạn có thể tìm kiếm những phụ kiện máy thủy bình này tại Sagocom, địa chỉ cửa hàng chuyên cung ứng các loại máy móc, thiết bị liên lạc và đo đạc trắc địa với cam kết chính hãng, giá thành cạnh tranh.

mới đặt mua sản phẩm