Showing all 24 results

Máy Thủy Bình

Máy thủy bình là loại máy kỹ thuật ứng dụng trong các công trình từ quy mô nhỏ đến lớn, nếu bạn đang muốn sắm một máy thủy bình có chất lượng đảm bảo, hãy dành ra 3 phút để tìm hiểu một số thông tin về máy thủy bình do Thế Giới Đo Đạc cung cấp

Máy thủy bình là gì, cấu tạo và được sử dụng ra sao?

Máy thủy bình thiết bị  máy Trắc Địa chuyên sử dụng trong việc đo độ chênh cao trong thi công, đo vẽ, kiểm tra hay khảo sát. Từ số đọc trên Mia(thước đo đạc độ cao), kỹ thuật sẽ tính ra được độ cao điểm cần dẫn tuyến. Mục đích cuối cùng của việc xác định độ cao là thể hiện sự cao, thấp trên công trình, yêu cầu xác định độ cao tương đối giữa hai điểm chỉ cho phép trong phạm vi mm hay cm để đem lại sự chính xác cao nhất.

Máy Thủy Bình Là Gì
Máy Thủy Bình Là Gì

Lưu ý: Trước khi sử dụng, cần kiểm tra kỹ lưỡng các điều kiện hoạt động của máy nhằm hạn chế sai số và đạt kết quả cao nhất khi đo đạc.

Sử dụng máy thủy bình

Cách sử dụng rất đơn giản, ngay cả một người chỉ có một ít kiến thức Trắc địa cũng dùng được, nhưng cách chúng ta sử dụng làm sao cho đúng, để đạt hiệu quả công việc cao và chuẩn mực, thì việc đảm bảo tuân thủ những quy tắc sẽ giúp người dùng nâng cao độ chính xác đo đạc nhất có thể, giảm thiểu sai số trong quá trình làm việc, tăng cường tuổi thọ của thiết bị, tiết kiệm nhiều chi phí nhân công và máy trắc địa trong cả tiến trình công việc. Nếu bạn muốn tư vấn kỹ thuật để sử dụng Máy Thủy Bình đúng cách, hãy Liên Hệ với chúng tôi 24/24.

Các loại máy thủy bình phổ biến:

Chia theo loại: máy thủy bình tự độngmáy thủy bình điện tử là 2 loại phổ biến nhất dựa trên công nghệ sản xuất ra và có tính ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Công dụng của chúng như nhau nhưng loại máy nào sẽ phù hợp với dự án mà bạn đang triển khai?

Những yếu tố giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất khi mua Máy Thủy Bình chính hãng:

Những đặc điểm tương đồng:

Cùng chung một nhu cầu sử dụng, đó là đo đạc độ cao chênh (áp dụng cho công trình nhà dân, dự án..)

Sử dụng chân máy, không phân biệt loại chân máy.

Có ít nhất 2 người sử dụng: 1 người đứng máy để đo, 1 người đi mia(thước đo độ cao, còn gọi là thước mia).

Giúp người đo đạc đo chính xác hơn phương pháp thủ công, giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Thuộc phương pháp đo cao hình học dựa vào trục ngắm nằm ngang của ống kính máy đo cao và mia để xác định độ chênh cao giữa hai điểm trên mặt đất.

Gồm hai bộ phận chính: bộ phận ngắmbộ phân cân bằng máy.

Cùng có 2 loại đo là đo thường và đo chính xác cao.

Những đặc điểm đặc trưng của từng loại Máy thủy bình

Máy thủy bình tự động:

–    Đọc số trên vạch mia và ghi dữ liệu vào sổ theo cách thủ công (tự ghi).

–    Thời gian đo lâu vì vừa đo vừa đọc số vừa ghi (làm đến đâu ghi đến đó)

–    Là máy cơ nên không sử dụng năng lượng, tiết kiệm được về tiêu hao nguyên liệu pin hay điện, dùng được trong nhiều trường hợp.

–    Sử dụng mia thường hoặc mia invar

–    Tốn thêm công đoạn nhập số liệu vào máy sau khi đo (nhập thủ công vào máy)

–    Giá thành rẻ (đây là yếu tố quan trọng và lý do vì sao máy thủy bình có loại giá rẻ có loại giá cao)

–    Sai số do chủ quan (vì là do người dùng tự nhập, tự ghi nên sai số có thể do nhầm lẫm khi thao tác)

Máy thủy bình điện tử:

–      Dữ liệu thu thập thông qua mia mã vạch và tự động lưu vào máy.

–      Thời gian đo nhanh hơn vì dữ liệu đã được tự động lưu

–      Sử dụng năng lượng pin hoặc điện để đo và lưu dữ liệu

–      Sử dụng mia mã vạch

–      Chỉ cần trút dữ liệu từ máy, không cần tốn thời gian nhập số liệu.

–      Giá thành cao hơn.

–      Gần như không có sai số do ghi chép

Từ các yếu tố trên bạn sẽ hiểu và lựa chọn cho mình máy thủy bình có chất lượng ổn định, chính xác cao khi sử dụng hay dựa vào tiêu chí giá. VD: Mua máy thủy bình giá rẻ thì nên chọn loại máy thủy bình tự động. Nếu muốn đo đạc nhanh, chính xác cao thì chọn máy thủy bình điện tử. Tuy nhiên dù chọn loại nào cũng nên xem xét lấy nguồn hàng máy thủy bình chính hãng công ty, đừng vì ham rẻ một vài đồng mà đổi lấy một thiết bị kém, thiếu chính xác có thể làm hỏng cả công trình tương lai quan trọng. Thế Giới Đo Đạc là một sự lựa chọn tốt để mua hàng công ty nhé bạn.

Có nên mua máy thủy bình cũ hay không ?

Nhiều người thích mua lại máy thủy bình cũ bởi vì giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sử dụng hàng mới. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ câu tiền nào của đó và sản phẩm cũ thì bạn sẽ phải chấp nhận thua thiệt mặt nào đó so với các sản phẩm còn mới. Trong đó, bạn phải đối mặt với các rủi ro như máy có thể bị chệch các thấu kính khiến độ chính xác giảm, vỏ máy bị nứt khiến máy không còn có sức chống chịu thời tiết tốt như trước hay bộ cân bằng tự động máy bị hỏng hóc, sai lệch làm ảnh hưởng luôn đến kết quả đo đạc.

Nếu bạn bị eo hẹp về điều kiện kinh tế và buộc phải chọn mua máy thủy bình thông thường hay máy thủy bình Laser giá rẻ thì bạn cũng nên khôn ngoan chọn lựa các sản phẩm của các hãng lớn như hãng Bosch, hãng Nikon, hãng Sokkia, hãng Leica vốn nổi tiếng về độ bền, độ ổn định dù đã được sử dụng trong thời gian dài. Dù là máy cũ nhưng bạn có thể yên tâm sử dụng nếu được những thương hiệu lớn này đảm bảo.

Các thương hiệu máy thủy bình chính hãng

Mãy Thủy Bình các hãng lớn: SOKKIA, Topcon, Nikon, MASADA, Bosch, Laser Sincon

Máy thủy bình chính hãng không thể không kể đến các loại máy thủy bình nhập khẩu, chất lượng quốc tế như Nhật, Châu Âu.

Chúng tôi cũng luôn luôn cập nhật các sản phẩm máy thủy bình có độ bền, sự ổn định và chính xác được đánh giá cao trên thị trường quốc tế, các loại máy thủy bình thế hệ mớitư vấn kỹ lưỡng về từng loại sản phẩm cho khách hàng có nhu cầu dùng phù hợp trong các công trình thực tế.

mới đặt mua sản phẩm