Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Phụ Kiện Máy Cân Mực Laser

Máy cân mực Laser là một thiết bị quen thuộc không thể thiếu trong việc đo đạc, canh lề đường thẳng, đo góc vuông để giúp viêc thi công nội thất, lắp đặt nội thất hay giám sát công trình chính xác và hiệu quả. Tìm được một máy cân mực Laser tốt là điều may mắn nhưng bạn cũng nên lưu ý bộ phụ kiện máy cân mực Laser cũng rất quan trọng, có thể nói là ảnh hưởng lớn đến độ chính xác kết quả khi đo. Do đó, chúng tôi xin giới thiệu tầm quan trọng một số loại phụ kiện máy cân mực Laser và các hãng kèm theo qua bài viết dưới đây.

Những loại phụ kiện máy cân mực Laser kèm công dụng

Đa số các sản phẩm máy cân mực Laser hiện nay đều có độ bền khá tốt vì sự cạnh tranh gay gắt. Tuy nhiên, việc hư hỏng do tai nạn là điều không thể tránh khỏi. Khi ấy, bạn cần phải biết kiến thức về các loại phụ kiện máy cân mực Laser để có thể thay thế phù hợp.

Phụ kiện pin nguồn máy cân mực

Nguồn pin là yếu tố quan trọng để tạo năng lượng cho máy hoạt động. Hầu hết các loại máy cân mực Laser hiện nay đều có ít nhất 2 nguồn pin, nguồn pin sử dụng pin tiểu AAA và nguồn pin sạc như pin cho điện thoại di động. Ngoài ra cũng có một số máy cân mực có nguồn cắm trực tiếp vào ổ điện nhưng phải luôn có thêm ổ nguồn pin.

Bạn có thế dùng bất cứ loại pin tiểu AAA nào để có thể sử dụng nhưng bạn nên lưu ý không được sử dụng các pin thuộc các hãng khác nhau, không nên sử dụng pin cũ chung với pin mới, không để nguồn có pin đã dùng hết quá lâu sẽ dễ sinh cháy nổ. Máy cân mực Laser sẽ tiêu tốn lượng pin khá lớn nên tốt hơn bạn nên mua những loại pin tiểu tốt để có thể sử dụng lâu dài.

Đối với pin sạc, bạn cần lưu ý khi mua pin sạc thay thế phải chọn đúng loại pin của từng dòng sản phẩm. Tốt nhất là bạn tìm thay pin tại chính cửa hàng mà bạn mua máy hay cho thử pin lắp vào máy xem có phù hợp hay không trước khi mua. Thông thường, dung lượng pin sạc của máy cân mực Laser thường từ 2000 mAh đến 4000 mAh giúp máy có thể hoạt động liên tục từ 5 giờ cho đến 10 giờ.

Kính bảo hộ cho mắt máy cân bằng

Tia Laser ngày nay được ứng dụng cho rất nhiều lĩnh vực từ đo đạc, thẩm mỹ đến quân sự song loại tia này cũng rất nguy hại cho cơ thể, nhất là cho mắt. Không phải tia chiếu thẳng vào mắt thì mới gây hại cho mắt mà chỉ cần bạn nhìn vào tia cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến mắt. Do đó, bộ kính bảo hộ là một phụ kiện máy cân mực Laser vô cùng cân thiết vì bạn buộc phải nhìn thấy tia Laser khi sử dụng.

Hầu hết các dòng máy cân mực Laser hiện đại đều có kèm kính bảo vệ mắt khi mua nhưng các dòng máy cũ thì lại không. Do đó, nếu bạn chưa có bộ kính này thì phải lập tức sắm ngay nhé. Bạn có thể dùng bất cứ kính bảo vệ mắt của bất cứ hãng nào, không nhất thiết phải cùng dòng máy bạn đang dùng.

Chân đế máy quét laser

Bộ chân đế máy đối với máy cân mực Laser là phụ kiện vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác của máy cân mực Laser cũng như các loại thiết bị máy đo đạc trắc địa khác.

Chân đế để máy cân mực 1 2 m và thường làm bằng nhôm,  thiết kế theo kiểu kiềng 3 chân và có giá thành từ 250k đến 350k. Thiết kế của bộ phận chân máy cần độ cân bằng gần như tuyệt đối để giúp cho máy cân mực Laser khi đặt lên có thể đo được kết quả chính xác nhất. Chân máy chưa vững, bị lệch sẽ khiến cho kết quả đo đạc của máy cân mực lập tức bị sai số.

Chân đế máy còn có vai trò chống rung, hạn chế các tác động xấu từ địa hình cho máy cân mực Laser, giúp hạn chế sai số do địa hình rung khi đo đạc và giúp bảo vệ máy được tốt hơn. Một số loại máy cân mực Laser có chức năng treo ngang trên tường thì cũng cần bộ chân máy có chức năng bám tường tương ứng.

Đối với phụ kiện chân đế máy, bạn có thể mua phụ kiện thay thế của bất cứ hãng nào đều được, hiện nay trên thị trường ưa chuộng nhất là chân máy cân bằng Laser của hãng Topcon vốn đảm bảo đủ tiêu chuẩn kỹ thuật và có giá thành tốt nhất.

Hộp đựng và dây đeo máy bắn tia laze

Hộp đựng máy và dây đeo máy là hai phụ kiện máy cân mực Laser không thể thiếu khi bạn mới mua máy từ sản phẩm chính hãng. Hộp đựng máy cân mực Laser không chỉ là chức năng đựng máy thông thường mà còn được thiết kế với bộ khuôn vừa y kích cỡ của máy, giúp máy vững yên vị trí cố định trong hộp dù bạn có di chuyển máy đến đâu cũng không sợ các tác động rung lắc làm ảnh hưởng máy.

Do đó, hộp đựng máy có tác dụng chống rung giúp bảo vệ máy rất tốt và mỗi dòng máy đều có thiết kế hộp đựng khác nhau tùy theo bộ khuôn đúc vừa y với hình dáng của mẫu máy đó.

Khi bạn mua máy cân mực Laser không chính hãng hoặc mua hàng cũ thường không có bộ hộp máy hay linh kiện máy cân bằng khác. Đây là thiếu sót rất lớn và máy cân mực của bạn sẽ rất dễ xuống cấp vi mạch bên trong bởi tác động rung lắc trong quá trình vận chuyển vì không có hộp máy bảo vệ.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hiện nay SAGOCOM có bán đầy đủ các bộ phụ kiện máy cân mực Laser từ pin, bộ chân đế đến hộp máy của nhiều hãng nổi tiếng như Leica, Bosch, Sincon, Laisai, Sabaru,… với cam kết hàng chính hãng và giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

 Hotline: 0902.530.338 (Mr. Viên)
 Website: sagocom.com

mới đặt mua sản phẩm