Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Máy Cân Mực Laser Bosch

Máy cân mực laser Bosch là một trong những dòng máy cân bằng laser được tin dùng nhiều nhất trên thị trường. Máy Bosch thiết kế nhỏ gọn chủ yếu làm bằng nhựa có kích thước nhỏ gọn và khối lượng nhẹ nên dễ dàng khi di chuyển cũng như mang theo công trình.
Máy cân mực laser Bosch chính hãng sản xuất chủ yếu là dòng tia đỏ máy 2 tia, 3 tia, máy 5 tia và có một số dòng chuyên dụng 8 tia. Được sử dụng nhiều nhất là dòng 2, 3 và 5 tia.
Máy cân bằng tia laser Bosch có một số đặc điểm khác biệt so với hầu hết dòng máy trên thị trường là máy có thể khóa tia đứng và tia ngang giúp chúng ta có thể làm việc ở các góc nghiêng như thi công cầu thang hay trang trí nội thất,…

Giới thiệu dòng máy cân mực Laser Bosch

Máy cân mực Laser là phát minh tuyệt vời cho ngành xây dựng bởi tính chính xác trong đo đạc và tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà phát minh này mang lại. Hiện nay trên thị trường quốc tế lẫn Việt Nam đã có rất nhiều hãng sản xuất máy cân mực Laser đến từ nhiều quốc gia khác nhau và chất lượng, mẫu mã, tính năng cũng có nhiều sự chọn lựa khác nhau.

Tuy nhiên, trong những công trình tầm cỡ thì nhà thầu lẫn kỹ sư đều chỉ thích sử dụng máy cân mực Laser Bosch đến từ nước Đức. Dòng máy cân mực Bosch có gì đặc biệt mà những nhà thi công hàng đầu lại tin dùng, bạn hãy xem những lý do được trình bày dưới đây nhé.

Giới thiệu về hãng Bosch

Thương hiệu Bosch đến từ nước Đức vốn là một tập đoàn sản xuất và cung ứng dịch vụ trên toàn cầu với rất nhiều chi nhánh tại nước ngoài, trong đó có chi nhánh phân phối tại Việt Nam. Những mặt hàng và hãng nghiên cứu và sản xuất bao gồm các loại máy móc thiết bị dùng cho gia đình, tiêu dùng cùng với ngành kỹ thuật xây dựng và những thiết bị dùng cho ngành công nghiệp tự động.

Những phát minh và sản phẩm của hãng vô cùng đa dạng và thị trường chính của hãng là tại Châu Âu.Trong những năm gần đây, doanh số của hãng đã tăng trưởng vượt bậc, đến hơn 60 triệu USD một năm và hãng Bosch luôn được xem là hãng đứng đầu, là niềm tự hào về ứng dụng thiết bị máy móc của Châu Âu.

Đối với những phát minh và sản phẩm trong ngành thiết bị máy móc xây dựng, hãng Bosch có những sản phẩm như máy thủy bình, máy đo khoảng cách Laser, máy toàn đạc, máy kinh vĩ,… trong đó có máy cân mực Laser. Tại thị trường Việt Nam, mặt hàng máy cân mực Laser Bosch luôn được đánh giá là mặt hàng cao cấp với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về kỹ thuật và mức độ ổn định trong quá trình sử dụng lâu dài.

Máy cân mực Laser Bosch làm việc theo nguyên lý nào?

Thị trường hiện tại có nhiều mẫu máy cân mực Laser với nhiều loại tia khác nhau, thông thường là các máy phân loại gồm 2 tia, 5 tia và 8 tia.

Máy cân mực Bosch

Đối với hãng Bosch thì hầu như các sản phẩm máy cân mực Laser Bosch đều phát ra 2 đến 3 tia với một tia đứng và 1 hoặc 2 tia ngang vuông góc với tia đứng và song song lẫn nhau. Dựa vào đường kẻ của tia Laser, ta có thể sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm:

Kiểm tra độ phẳng của bề mặt sàn xem bề mặt sàn hay kết cấu đã phẳng hay chưa, có nghiêng hay không nghiêng. Nếu bề mặt sàn bị nghiêng thì ta sẽ thấy điểm giao của tia Laser không chạm vào điểm cuối của sàn.

Kiểm tra độ thẳng đứng, của kết cấu, của tường, của cột so với mặt sàn có đạt vuông góc hoàn hảo hay chưa với cách kiểm tra tương tự như trên.

Dựa vào đường thẳng vuông góc của tia Laser phát ra, bạn có thể kẽ đường thẳng, đánh dấu vị trí cần lắp đặt cho công tắc, đèn trần, quạt trần, cáp, ổ cắm, … đảm bảo thẳng hàng, vuông góc về mặt nội thất.

Bạn cũng có thể kẻ đường thẳng từ tia Laser ngang, tia Laser dọc để lắp đặt đường ống dẫn nước, ống dây điện sao cho thẳng hàng hoặc ốp gạch, ốp tường, ốp đá, lắp cửa nhôm, cửa sổ,… và mọi công trình nội thất trong nhà khác.

Đối với công trình ngoại thất, bạn cũng có thể sử dụng máy để canh đường thẳng để xây vườn, lót gạch làm vườn, làm hồ nước, treo biển quảng cáo, pano, làm hàng rào,… sao cho thẳng hàng và cân xứng tuyệt đối.

Hiện nay, hãng Bosch đã cho ra đời nhiều mẫu máy cân mực Laser khác nhau để phục vụ được nhiều đối tượng hơn, mang tính chuyên môn cho từng yêu cầu công việc hơn.

Những Model máy cân mực Laser Bosch phổ biến tại thị trường Việt Nam

Tùy theo yêu cầu của công trình thi công và điều kiện tài chính mà bạn có thể chọn một trong những dòng máy sau của hãng Bosch:

Dòng máy cân mực Laser Bosch 2 tia đỏ:

Máy cân mực Laser Bosch Gll 2-50 và máy cân mực Laser Bosch GLL 2-80P

Hai dòng máy này sử dụng chỉ 2 tia gồm 1 tia quét dọc và 1 tia quét ngang, 2 tia vuông góc với nhau 90 độ. Máy có khả năng cân bằng tự động tốt, có chức năng khóa tia nên bạn có thể sử dụng để lắp đặt đo trên trần, trên tường, đo nghiêng hiệu quả.

Phạm vi ứng dụng của hai dòng máy này thường cho thi công trang trí nội thất, lắp đặt tranh ảnh, đường dây internet, đường dây điện nước, lắp bóng đèn trần, quạt, trần thạch cao,… cùng với tính năng đo đạc, khảo sát đối với các công trình  xây dựng.

Máy cân mực Laser Bosch với 3 tia

máy cân bằng Laser GLL 3X và máy cân bằng Laser GLL 3-50

Hai dòng máy này có một tia quét ngang và đến hai tia quét dọc. Nhờ vào chức năng 2 tia quét dọc có góc nghiêng đầu phát tia 45 độ nên máy có khả năng đo góc 45 độ, rất phù hợp cho các công trình thi công xây dựng. Ngoài ra, hai dòng máy này vẫn đảm bảo được các chức năng cơ bản của những sản phẩm máy cân mực Laser Bosch 2 tia khác.

Với khả năng đo góc 45 độ, ngoài những ứng dụng của máy cân mực Laser 2 tia, dòng máy này còn có thể dùng để ốp sàn, lót gạch, ốp tường, thi công ngoại thất, hồ bơi, bể cá,

mới đặt mua sản phẩm