Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Máy đo khoảng cách

Máy đo khoảng cách với công nghệ phát tia Laser rất tiện lợi, gọn nhẹ, hoạt động dễ dàng và nhanh chóng biết được khoảng cách cần đo. Bạn hãy mua sản phẩm máy đo khoảng cách từ những hãng lớn trên thế giới như hãng Bosch, hãng Leica, hãng SNDWAY, hãng Sincon để có thể yên tâm hơn về chất lượng đo đạc chính xác, độ bền sản phẩm cũng như tính năng đo đạc thông minh như tính năng tự tính diện tích, thể tích, tính năng đo gián tiếp, tính năng đo cạnh huyền,…

Nên chọn máy đo khoảng cách dựa trên những tiêu chí gì?

Ngày nay, bạn không cần phải căng dây hay leo thang , kẻ thước vất vả khi muốn đo khoảng cách, đo độ cao trong các công trình xây dựng khi đã có máy đo khoảng cách hiện đại tiên tiến với công nghệ đo bằng phản chiếu ánh sáng tia Laser.

So với nhiều loại phương tiện đo khoảng cách khác như máy thủy bình thì máy đo khoảng cách Laser rất tiện lợi, gọn nhẹ, hoạt động dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên, hiện nay đã có khá nhiều dòng máy đo khoảng cách với nhiều xuất xứ cũng như cách sử dụng có sự sai biệt với nhau, bạn phải tham khảo kiến thức về các tính năng sử dụng cũng như hiệu năng sử dụng của các dòng máy này và chọn ra được sản phẩm ưng ý nhất cho mình.

Tính năng đo của máy đo khoảng cách Laser

Khi nói đến tính năng của một sản phẩm máy móc thiết bị nào đó, bạn cần so sánh tính năng chuyên môn của sản phẩm đó có nổi bật hơn các sản phẩm khác hay không. Khi các loại máy đo khoảng cách ngày nay không có gì sai biệt nhau về độ chính xác đo đạc thì bạn sẽ chọn lựa dựa theo sự hơn kém về tính năng hỗ trợ người sử dụng.

Tính năng chuyên môn

Tính năng chính của các sản phẩm máy đo khoảng cách Laser chính là khả năng đo khoảng cách có đảm bảo chính xác hay không.

Ngoài sự đảm bảo về độ chính xác, các máy đo khoảng cách hiện đại ngày nay còn có thể đo gián tiếp, đo cạnh huyền, đo góc vuông, đo liên tục để lấy khoảng cách xa nhất,… Nhờ những tính năng này, bạn có thể đo độ dài ở những điểm một cách gián tiếp mà bạn không thể đến được những vị trí ấy.

Tính năng thiết kế hỗ trợ

Ngoài tính năng đo khoảng cách, những sản phẩm máy đo khoảng cách thông minh ở chỗ xử lý dữ liệu và hỗ trợ người sử dụng. Trong đó, những sản phẩm máy đo khoảng cách hiện đại như Bosch, Leica, SND WAY đều có những chức năng tự động tính ra khoảng cách đo gián tiếp, tự động tính chu vi, tự động tính diện tích, tự động tính thể tích của không gian được đo đạc.

Một số đời máy còn có thể tăng giảm cường độ phát tia Laser để tiết kiệm năng lượng và hạn chế rủi ro ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người đo.

Hiệu năng làm việc của máy đo khoảng cách cầm tay

Để đánh giá đúng giá trị của một sản phẩm máy đo khoảng cách, bạn đừng nên những tiêu chí về hiệu năng sử dụng. Hiệu năng sử dụng tức là khả năng máy có thể làm việc lâu dài như thế nào, môi trường khắc nghiệt ra sao, máy có ổn định khi sử dụng liên tục hay không.

Độ bền

Những đời máy đo khoảng cách cầm tay hiện đại đều phải có độ bền ít nhất đạt chuẩn IP 54 về khả năng chống chịu lực va đập vật lý và độ khít trong thiết kế giúp máy có khả năng chống bụi, chống nước và côn trùng xâm nhập, một số loại máy còn có khả năng chống rung và chống rỉ sét. Độ bền là một tiêu chí đánh giá thiết bị rất quan trọng trong ngành xây dựng bởi vì môi trường nơi thi công vốn khắc nghiệt, nhiều bụi, tiếng ồn, khả năng chịu va đập cao và phải làm việc ngoài trời, rất dễ rơi rớt hay thấm nước mưa bất chợt.

Thời gian làm việc

Những máy đo khoảng cách có thời gian làm việc lâu dài hơn và ổn định hơn là nhờ vào bộ nguồn của máy. Những máy đo khoảng cách hiện đại ngày nay thường không còn dùng pin tiểu với thời lượng sử dụng thấp mà thường chuyển sang sử dụng pin sạc với ổ cắm nguồn có thể cắm trực tiếp để sạc như điện thoại.

Thời gian sử dụng liên tục của những máy đo khoảng cách mà bạn nên chọn ít nhất phải được 8 tiếng làm việc liên tục. Ngoài ra, một số dòng máy có khả năng tiết kiệm năng lượng nhờ vào chức năng cắt giảm độ sáng của tia Laser.

Trong đó, hãng Leica có ưu điểm khác là kiểu dáng thiết kế vô cùng bắt mắt, hãng SND WAY có ưu điểm là các tính năng điện tử thông minh luôn vượt trôi, hãng Bosch thì có độ bền sản phẩm cùng độ chính xác chuyên môn đo đạc cao.

Vì sao bạn không nên sử dụng các máy đo khoảng cách giá rẻ?

Một số sản phẩm máy đo khoảng cách giá rẻ từ các hãng máy lạ, chưa được sử dụng rộng rãi hay những máy đo khoảng cách cũ khi dùng thử cũng đều cho ra được tia Laser như sản phẩm máy đo khoảng cách khác.

Tuy nhiên, bạn không biết được rằng nếu tia Laser phát ra trong những môi trường đo đạc như bề mặt đo bị thấm nước, bị nhám, bị phản quang thì kết quả đo đạc sẽ bị sai lệch đi rất nhiều.

Những dòng máy đo khoảng cách giá rẻ thường không có tính năng hỗ trợ đo trong những điều kiện như thế nên thường bạn sẽ không biết được kết quả đo đạc liệu có chính xác hay không.

Chưa kể đến yếu tố về độ bền, những sản phẩm quá rẻ tiền thường lại không đảm bảo về độ bền cũng như tính ổn định khi sử dụng trong thời gian lâu dài. Nếu gặp rủi ro trong lúc thi công đo đạc, máy bị thấm nước sẽ rất dễ hư hỏng, buộc lòng phải mua máy đo khoảng cách mới.

Như vậy, bạn không những không tiết kiệm được mà lại tốn chi phí nhiều hơn.

SAGOCOM tự hào là nhà phân phối chính thức của nhiều hãng máy đo khoảng cách lớn như: Leica, Bosch, Sincon, Sndway, Makita,.. Chúng tôi chọn lọc những sản phẩm chất lượng nhất để giới thiệu cho khách hàng của mình để bạn có thể đo chính xác và bên nhất cùng một mức giá phù hợp. Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi để được tư vấn những sản phẩm phù hợp với công việc của bạn.

mới đặt mua sản phẩm