Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Phụ Kiện Bộ Đàm

Pin máy và bộ sạc là hai phụ kiện bộ đàm cực kỳ quan trọng và bắt buộc phải có của máy bộ đàm. Khác với tai nghe, pin sạc bạn bắt buộc phải mua đúng loại pin cho từng dòng máy vì mỗi dòng máy, hãng pin quy định kích cỡ khe pin và dung lượng pin khác nhau. Bạn phải hỏi loại pin phù hợp với mẫu máy bạn đang sử dụng trước khi mua pin thay thế. Phụ kiện sạc của máy bộ đàm thường là bộ cốc sạc riêng, bạn có thể sạc riêng pin tách rời với máy hoặc cắm thẳng điện thoại vào cốc sạc tùy theo dòng máy bộ đàm mà bạn mua có hỗ trợ chức năng này hay không.

Tổng hợp những phụ kiện bộ đàm phổ biến nhất

Máy bộ đàm cầm tay là một thiết bị viễn thông không thể thiếu cho các ngành an ninh, sản xuất, bảo vệ, giao thông,… hiện nay với khả năng làm việc liên tục và không tốn tiền kết nối mạng. Các hãng máy bộ đàm ngày nay đều cạnh tranh về công nghệ gay gắt với mỗi sản phẩm đều cải thiện hơn về độ bền, tăng cường thời gian sử dụng, Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì mọi máy móc đều phát sinh hỏng hóc hoặc do tai nạn rơi vỡ một cách bất cẩn của chúng ta mà có thể làm hư một số bộ phận của máy. Khi ấy bạn không cần phải mua máy mới mà hoàn toàn có thể thay thế bằng những phụ kiện bộ đàm thích hợp. Đó những phụ kiện gì, bạn hãy tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé.

Bộ tai nghe và micro của máy bộ đàm

Đa số các dòng máy đời nay đều có chức năng cắm tai nghe và micro thoại để bạn có thể sử dụng máy, nghe gọi bình thường mà không cần bận tay, giúp bạn có thể vừa liên lạc vừa sản xuất, vừa công tác. Do đó mà phụ kiện máy bộ đàm giờ đây đã có thêm bộ tai nghe và micro thoại.

Tai nghe là phụ kiện bộ đàm quan trọng

Đối với tai nghe, bạn có thể sử dụng chung với bất cứ loại tai nghe nào miễn phù hợp với đầu cắm. Như vậy, bạn có thể dùng tai nghe của điện thoại, tai nghe của laptop loại mỏng hay các tai nghe nhận sóng bluetooth không cần đến dây. Tuy nhiên, đối với micro thì bạn cần phải dùng đúng loại micro của từng dòng máy. Thông thường khi mua máy, bạn có thể yêu cầu cửa hàng phụ kiện bộ đàm bán thêm bộ phụ kiện tai nghe và micro chung với nhau.

Bộ pin và sạc dành cho máy bộ đàm

Pin máy bộ đàm

Pin máy và bộ sạc là hai phụ kiện bộ đàm cực kỳ quan trọng và bắt buộc phải có của máy bộ đàm. Khác với tai nghe, pin sạc bạn bắt buộc phải mua đúng loại pin cho từng dòng máy vì mỗi dòng máy, hãng pin quy định kích cỡ khe pin và dung lượng pin khác nhau. Bạn phải hỏi loại pin phù hợp với mẫu máy bạn đang sử dụng trước khi mua pin thay thế.

Pin của máy bộ đàm thường có dung lượng từ 1200 mAh đến 3000 mAh, thường thì các dòng máy đời sau sử dụng pin có dung lượng lớn hơn những dòng máy cũ, vì công nghệ pin thời trước còn rất yếu. Dung lượng pin càng cao đồng nghĩa với thời gian chờ và thời gian sử dụng máy liên tục càng lâu nhưng cũng còn tùy vào khả năng tiêu thụ pin của máy.

Đối với các loại pin dung lượng từ 1200 mAh đến 2000 mAH thì thời gian sử dụng liên tục từ 5 giờ đến 8 giờ, thời gian chờ có thể đến 5 ngày. Đối với các loại pin dung lượng từ 2000 mAh trở lên thì thời gian dùng liên tục có thể lên đến hơn 14 giờ, thời gian chờ có thể vượt qua 1 tuần. Do mỗi loại máy chỉ chuộng mỗi mẫu pin duy nhất nên bạn cần xem qua dung lượng pin ngay từ trước khi mua máy.

Khi mua pin, bạn cũng nên lưu ý loại pin này có cho phép chức năng sạc nhồi hay không. Sạc nhồi là chức năng cho phép bạn có thể sạc từng đoạn ngắn mà không sợ bị chai pin, rất tiện lợi khi bạn không có thời gian sạc liên tục. Những hãng máy bộ đàm sử dụng pin Lion đều có công nghệ này, ngoài ra còn có pin Lilium cũng có độ bền rất tốt.

Sạc máy bộ đàm

Phụ kiện sạc của máy bộ đàm thường là bộ cốc sạc riêng, bạn có thể sạc riêng pin tách rời với máy hoặc cắm thẳng điện thoại vào cốc sạc tùy theo dòng máy bộ đàm mà bạn mua có hỗ trợ chức năng này hay không.

Nếu như đối pin máy thì bạn buộc phải chọn đúng loại pin cho từng mẫu sản phẩm máy bộ đàm thì với sạc máy, bạn thường chỉ cần chọn cùng hãng là có thể sạc được.

Khi mua cốc sạc cho máy, bạn cần lưu ý đến hiệu điện thế của sạc có phù hợp với hiệu điện thế của Việt Nam là 220 V hay không. Đa phần các hãng máy bộ đàm Trung Quốc hay của Châu Âu đều phù hợp, riêng các sản phẩm máy bộ đàm nhập khẩu của Nhật thường chỉ có hiệu điện thế 110V và bạn phải lưu ý nên mua thêm thiết bị chuyển đổi hiệu điện thế. Tuy nhiên, nếu bạn mua máy bộ đàm từ Nhật Bản nhưng sản xuất tại Việt Nam thì thường không cần thiết.

Bộ ăng ten dành cho máy bộ đàm

Ăng ten là bộ phận thu phát sóng liên lạc của bộ đàm, là bộ phận vô cùng quan trọng. Khi bạn mua máy bộ đàm thì hộp máy luôn có kèm theo bộ linh kiện máy bộ đàm gồm Ăng ten . Tuy nhiên, đây lại là bộ phận mỏng manh, dễ vỡ nhất nên trong quá trình sử dụng, ăng ten máy có thể gãy bất cứ lúc nào và việc mua phụ kiện bộ đàm ăng ten thay thế là bắt buộc. Trước khi sửa chữa máy bộ đàm, bạn nên kiểm tra thanh Ăng ten của máy bộ đàm trước.

Khi mua Ăng ten để thay thế, bạn cần lưu ý hỏi người bán đây là Ăng ten sóng VHF hay sóng UHF vì các loại máy bộ đàm sử dụng đến 2 loại sóng. Nếu bạn mua Ăng ten không phù hợp với loại sóng mà máy bộ đàm của bạn đang sử dụng thì cũng không có tác dụng gì. Tốt nhất là bạn hãy mua loại Ăng ten cùng mẫu mã với Ăng ten trong bộ phụ kiện bộ đàm ban đầu khi mới mua điện thoại.

Như trên là các loại phụ kiện bộ đàm quen thuộc khi bạn có nhu cầu cần thay thế. Trên thị trường Việt Nam thì những hãng bán máy bộ đàm như Kenwood, Baofeng, Motorola là có nhiều phụ kiện nhất so với những hãng khác. Vì thế, bạn có thể ưu tiên chọn mua từ những hãng này để có thể dễ dàng thay thế phụ kiện nếu có sự cố xảy ra.

 Hotline: 0902.530.338 (Mr. Viên)
 Website: sagocom.com

mới đặt mua sản phẩm