Showing all 4 results

Máy Thủy Bình Pentax

Ngoại hình của các dòng máy thủy bình Pentax thường là màu đỏ vô cùng bắt mắt, thiết kế ngoại hình của mình luôn nhỏ gọn để giúp bạn có thể mang theo trong balo, túi xách và cầm bằng một tay cực kỳ tiện lợi. Việc ngắm điểm và thao tác máy giờ đây không còn mỏi tay như các sản phẩm máy thủy bình thế hệ trước. Bộ lăng kính quang học của các sản phẩm gần đây lấy rõ nét hơn và có thể bù ánh sáng trong điều kiện làm việc thiếu ánh sáng như bên trong khu công trình tối, khi trời đã xế chiều.

Giới thiệu dòng máy thủy bình Pentax

Với xu thế ngành xây dựng ngày càng phát triển như hiện nay, việc đo đạc, giám sát, ngắm cự ly trước khi và trong khi thi công là giai đoạn vô cùng quan trọng để đảm bảo tính kỹ thuật và tiến độ của công trình. Việc đo đạc nhanh chóng và chính xác, kịp thời giúp cho đội ngũ thi công nhanh chóng phát hiện ra sai phạm và khắc phục lỗi lập tức, tránh để ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Sản phẩm máy thủy bình Pentax đã quá quen thuộc đối với anh em kỹ sư công trình, giúp cho bạn yên tâm hơn về độ chính xác cũng như những tính năng đa dạng khi sử dụng cho mọi công trình.

Ưu điểm nổi bật của các sản phẩm thuộc dòng máy thủy bình Pentax

Những sản phẩm của Pentax còn được gọi là những con quỷ đỏ trong ngành xây dựng với ngoại hình bắt mắt với màu đỏ hấp dẫn, khả năng đo đạc vô cùng chính xác và sức chống chịu thời tiết, sự bất thường của địa hình vô cùng chai lỳ.

Công nghệ thấu kính của Pentax mang đến độ chính xác cực cao

Bộ lăng kính quang học của các sản phẩm gần đây lấy rõ nét hơn và có thể bù ánh sáng trong điều kiện làm việc thiếu ánh sáng như bên trong khu công trình tối, khi trời đã xế chiều.

Thấu kính có thể phóng đại đến 28 lần giúp bạn có thể lấy tiêu điểm ở những khoảng cách cực xa mà không cần phải di chuyển nhiều lần. Công nghệ thấu kính được cải tiến nhiều lần và độ chính xác ngày càng cao với những mẫu sản phẩm từ 2 năm trở lại đây.

Từ chất lượng ảnh rõ nét sau khi đo, máy có khả năng tự động phân tích giúp bạn hạn chế những sai số do địa hình, do điều kiện ánh sáng,…

  • Hệ thống cân bằng tự động và chống rung do địa hình

Không phải lúc nào bạn cũng thao tác trên điều kiện địa hình lý tưởng bằng phẳng, ít rung động, thời tiết tốt. Đa số địa hình công trường thường ồn ào, nhiều máy móc cùng hoạt động nên không thể tránh khỏi rung động, nhất là những công trình gần đường cao tốc thì mặt đường luôn rung do xe chạy.

Hiểu được điều đó, hãng Pentax không ngừng nâng cấp hệ thống cân bằng tự động và con lắc chống rung cực nhạy. Hệ thống này có thể lấy mức cân bằng ổn định chỉ trong thời gian 4 giây và độ bù nghiêng khi địa hình bị rung động đến hơn 3 độ. Thậm chí phần chân đế máy cũng được thiết kế bằng hợp kim nhôm giúp giảm đi tác động rung lắc của địa hình một cách tốt nhất.

Với hệ thống tự cân bằng tiên tiến này, bạn hoàn toàn an tâm với kết quả đo đạc chính xác với bất kỳ địa hình công trường nào. Đồng thời, hệ thống chống rung của máy cũng giúp bảo vệ lăng kính có tuổi thọ, thời gian sử dụng ổn định lâu dài hơn.

  • Không thể bỏ qua ưu điểm về thiết kế

Ngoại hình của các dòng máy thủy bình Pentax thường là màu đỏ vô cùng bắt mắt, thiết kế ngoại hình của mình luôn nhỏ gọn để giúp bạn có thể mang theo trong balo, túi xách và cầm bằng một tay cực kỳ tiện lợi. Việc ngắm điểm và thao tác máy giờ đây không còn mỏi tay như các sản phẩm máy thủy bình thế hệ trước.

Phần hệ thống mắt của máy có thể tháo rời giúp bạn có thể thay mới sau một thời gian sử dụng. Các bộ phận khác cũng là linh kiện phổ thông nên bạn không hề khó khăn khi tìm kiếm linh kiện thay thế.

Độ bền của máy cũng đã ưu điểm đáng nói trong thiết kế máy có thể vận hành tốt trong điều kiện mưa gió, bùn lầy mà không hề hỏng hóc, không bị thấm nước và lớp bùn có thể lau sạch dễ dàng mà không thấm vào bên trong làm hư hỏng máy. Thậm chí lớp vỏ của máy cũng vô cùng cứng chắc giúp bảo vệ máy khỏi những rủi ro rơi vỡ ngoài ý muốn.

Sản phẩm máy thủy bình Pentax tại thị trường Việt Nam

Mặc dù máy thủy bình là công cụ đo đạc quan trọng đối với giới kỹ sư nhưng giá thành của một chiếc máy thủy bình mới là không hề rẻ, nhất là đối với những dòng sản phẩm tương đương với máy thủy bình Pentax thì giá thành cũng phải hơn 8 triệu cho một máy. Đây là chi phí không hề nhỏ đối với người sử dụng Việt Nam.

Trong khi đó, với những mặt hàng máy thủy bình giá rẻ trôi nổi chỉ khoảng 2 đến 4 triệu một máy thì người sử dụng rất lo lắng về độ chính xác khi đo đạc vì điều này rất khó kiểm chứng. Hoặc nếu sau khi bạn mua về có thể sử dụng tốt thời gian ban đầu thì chỉ sau 1 năm sử dụng, sai số khi đo bắt đầu lớn dần lên do trong quá trình sử dụng, hệ thống lăng kính sẽ bị chệch vị trí dần dần ảnh hưởng đến độ chính xác.

Lúc này, việc tìm mua tại những nơi bán máy thủy bình cũ của những hãng lớn cũng có thể là lựa chọn tốt bởi vì những sản phẩm của những hãng lớn có thể duy trì mức ổn định độ chính xác khi đo đến 5- 10 năm. Dù bạn mua hàng cũ của một sản phẩm cao cấp đôi khi vẫn tốt hơn là mua từ một thương hiệu lạ.

Trong thị trường bán máy thủy bình cũ Việt Nam thì máy dòng Pentax cũng là lựa chọn hay lui tới của các khách hàng do độ bền của máy. Chỉ cần mua máy thủy bình Pentax với năm sản xuất chừng 2 năm trở về trước thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì sản phẩm vẫn sẽ còn sử dụng tốt nhưng giá thành thì lại rẻ hơn rất nhiều. Ngoài hãng Pentax ra thì thị trường đồ cũ vẫn hấp dẫn với các thương hiệu khác như Bosch, Nikon, Leica.

mới đặt mua sản phẩm